วันพุธที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557

ร้อยเอ็ดติวเข้มผู้ประกอบการร้านอาหารดัง ขานรับ “ครัวร้อยเอ็ดสู่ครัวโลก”

วันนี้ (30 เม.ย. 57) นายสมศักดิ์  ขำทวีพรหม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วย นายวิบูลย์ทัด  สุทันธนกิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานสถิติแห่งชาติ และคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมกุ๊ก ผู้ช่วยกุ๊ก และผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคารในจังหวัดร้อยเอ็ด 40 คน ณ ห้องครัววิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ทั้งนี้ จัดโดยศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดโครงการฝึกอบรมผู้ประกอบการร้านอาหารไทยรองรับครัวไทยสู่ครัวโลก เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือให้แก่ผู้ประกอบการด้านอาหารไทย ให้มีทักษะฝีมือได้ผลงานมีคุณภาพและมีมาตรฐานตามเกณฑ์มาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เป้าหมายฝึกอบรม 6 รุ่น ๆ ละ 20 คน รวม 120 คน ซึ่งเป็นสถานประกอบการภัตตาคารดังของจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีกุ๊ก, ผู้ช่วยกุ๊ก หรือผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการประกอบการ เช่น โรงแรมเพชรรัชต์ การ์เด้น, โรงแรมร้อยเอ็ดซิตี้, โรงแรมสาเกตนคร, ครัวอาหารดีจริง ฯลฯ ใช้หลักสูตร 30 ชั่วโมง ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และคณะร่วมรับประทานอาหารพิสูจน์ฝีมือการทำอาหารของกุ๊กดังกล่าวด้วย

คาดว่าโครงการดังกล่าวส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศได้บริโภคอาหารไทยชื่อดังมีมาตรฐานรับรอง และส่งผลเพิ่มอาชีพและรายได้ ทำให้เศรษฐกิจจังหวัดร้อยเอ็ดเติบโตต่อไป



กมลพร  คำนึง/ข่าว
บุญมี  เพ็งรัตน์/ภาพ
กนกอร  สัตยามะระ/พิมพ์/ทาน
30 เม.ย. 57

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น