เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลจังหวัดศรีสะเกษ นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธาน เปิดโครงการฝึกอบรมผู้ประกอบอาหารไทยรองรับครัวสู่ครัวโลก หลักสูตรยกระดับฝีมือ สาขา 10 อันดับเมนูอาหารไทยยอดนิยมในต่างประเทศ 30 ชั่วโมง มีผู้ประกอยการร้านอารหารในจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 20 คน โดยวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการอาหารในจังหวัดศรีสะเกษ ให้มีทักษะฝีมือด้านการประกอบอาหารไทยให้มีคุณภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานต่าง ชาติ ให้สามารถไปเปิดธุรกิจร้านอารหารไทยในต่างประเทศ เพื่อเป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์ ภูมิปัญญาไทยทั้งด้านศิลปะและรดชาดอาหารไทย เพื่อส่งเสริมให้ให้อาหารไทยก้าวสู้นโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก และเพื่อเป็นการรองรับการเข้าสู่เศรษฐกิจประชาคมอาเซียนใน ปี2558 นี้ด้วย
บุญทัน ธุศรีวรรณ ข่าว/ภาพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น